Greg Paulus đã chơi bóng đá tại Đại học Syracuse (SU) sau khi chơi bóng rổ tại Đại học Duke

Greg Paulus là một vận động viên có năng khiếu phi thường, là một trong số rất ít người từng trở thành cầu thủ bóng rổ ngôi sao cho một chương trình hoops cấp cao nhất trước khi tiếp tục sự nghiệp thể thao của mình tại một trường đại học danh tiếng khác, nơi anh có thể giành được vị trí tiền vệ xuất phát. Một phần lớn là do thành công vang dội từ khía cạnh thắng thua trong màn trình diễn bóng đá encore của anh ấy (4-8), câu chuyện về Greg Paulus không được nhiều người biết đến như nếu không.

Là một ngôi sao chuẩn bị cho trường trung học tại Học viện Christian Brothers gần Syracuse, New York, Paulus nặng 6’1 “180 pound đã giành được giải thưởng danh giá Gatorade Nam vận động viên của năm cho tất cả các môn thể thao sau năm học 2004-2005. Vận động viên sinh ra ở Ohio đã lớn lên ở Wisconsin (cách Milwaukee khoảng 100 dặm về phía bắc) đã nhận được nhiều học bổng thể thao danh giá cao trong khi thể thao xuất sắc tại trường trung học tư thục được đánh giá cao mà anh theo học ở ngoại ô New York. bao gồm các đề nghị học bổng để chơi vị trí tiền vệ tại Đại học Miami hàng đầu và với Notre Dame Fighting Ailen.

Cuối cùng, Greg quyết định rằng bóng rổ là sự  man city kevin de bruyne nghiệp đại học mà anh ấy muốn theo đuổi và anh ấy có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn bao gồm học bổng để chơi bóng rổ tại các chương trình được đánh giá cao bao gồm UNC Tar Heels, Georgetown, và trường học cuối cùng anh ấy đã quyết định tham dự, Đại học Duke ở Durham, Bắc Carolina.

Greg Paulus đã tạo được ảnh hưởng ngay lập tức với Duke Blue Devils. Là một tân sinh viên bảo vệ, anh ấy là một nhân tố quan trọng của một đội đã đi đến 32-4 và giành chức vô địch ACC mùa giải thường xuyên và hội nghị. Tài năng được tuyển dụng cao tiếp tục là một thành viên quan trọng của chương trình bóng rổ của Đại học Duke trong suốt bốn năm sự nghiệp của anh ấy ở đó. Điều mà nhiều người không dự đoán được (bao gồm cả Paulus) là thời gian thi đấu của anh ấy sẽ giảm đáng kể trong năm cuối cấp khi anh ấy bị thay thế phần lớn trong đội hình bởi Nolan Smith năm hai. Nhà lãnh đạo cấp cao đến từ Wisconsin ở ngoại ô New York chỉ bắt đầu sự nghiệp kém 5 trận trong năm cuối cấp của mình.

Sau khi hoàn thành bốn năm đủ điều kiện tham gia đội bóng rổ Duke, Paulus đã khiến nhiều người trong nước ngạc nhiên khi tuyên bố rằng anh ấy có ý định tiếp tục theo đuổi bóng đá (sau bốn năm gián đoạn) khi sự nghiệp bóng rổ đại học của anh ấy đã kết thúc và cơ hội chơi bóng rổ chuyên nghiệp là không tồn tại. Sau cuộc gặp gỡ với một số trường đại học và thậm chí cả huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp, Paulus đã thông báo vào tháng 5 năm 2009 rằng anh sẽ gia nhập đội bóng đá của Đại học Syracuse (SU). Mùa giải bóng đá 2009 đã chứng tỏ là một mùa giải đáng thất vọng đối với Paulus và Syracuse khi đội bóng này kết thúc với chỉ bốn trận thắng và tám trận thua.